Bie Sukrit International Fan-club

By Malie Bifc USA

[Interview]: A conversation with a good-natured guy, Bie Sukrit

June 16, 2008  เธอกับฉัน (Ter gub Chan) magazine

Ter gub Chan mag, June 2008

Ter gub Chan mag, June 2008

“คุยกับหนุ่มขี้เล่น อารมณ์ดี…บี้ The Star”

เพิ่งคุยกับหนุ่มคนนี้ ‘บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว’ ไปเมื่อครั้งที่ออกอัลบั้มชุดที่ 2 “I Love U 2” นี่เอง แต่เพราะกระแสความแรงของเขา ทำให้เราต้องจับเขามาทำเท่บนแผ่นปก พร้อมพูดคุยถึงเรื่องฮาๆ ในชีวิต จะฮากันน้ำตาเล็ด น้ำตาร่วงหรือไม่ ต้องติดตามกัน

มุขฮาๆ ไว้จีบสาว
“เวลาไปเล่นคอนเสิร์ตแล้วเห็นคนน่ารักๆ ก็จะแซว เอ๊ะ…ผมนึกว่าผมมานครสวรรค์นะเนี่ย โห…นางฟ้าเต็มไปหมดเลยอ่ะ (หัวเราะ) แต่เวลาจีบสาวผมจะใช้เพื่อนเข้าไปจีบ พอเราคุยเองเราค่อยเล่น แซวเขา ให้เขาขำๆ จะใช้ความตลก แต่จะไม่ใช้มุขเสี่ยว (หัวเราะ) เพราะมันเป็นตัวผมไงครับ ถ้าไปจีบแบบแมนๆ ผมจะอยู่ได้ไม่นาน เพราะผมเป็นคนขี้เล่น เดี๋ยวก็หลุด”

มุขฮาประจำตัว
“จะชอบใช้ในอารมณ์คอนเสิร์ตมากกว่า เนี่ย…อยู่กรุงเทพฯ หิวมากเลย ไม่ค่อยได้กินอาหารทะเลสดๆ เลย ไประยองทั้งทีก็ต้องทานอาหารทะเลหน่อยนะฮะ ไปถึงปุ๊บผมไปหาดแม่รำพึงก่อนเลย สั่ง “กะเพราหมู ไข่ดาว” คนดูก็จะแป่ว…จะสั่งบ้าอะไร ผมก็ตบอีกทีนึง “ใส่หอยเยอะๆ ไง” ก็แก้ให้เขา จะเป็นอารมณ์ประมาณนี้”

1

1

ความสามารถพิเศษฮาๆ
“ค้นพบมานานแล้วนะครับ ถ้าเอานิ้วดันจมูกไปด้านซ้ายจะมีเสียงต๊อกแต๊กๆ ดังเบาๆ ดันไปด้านขวาก็ดัง อยู่ในห้องจะได้ยิน แต่เวลาไปใช้ข้างนอกเนี่ย ผู้หญิงเขาจะไม่ค่อยได้ยิน ก็จะบอกให้มาฟังใกล้ๆ สิ (ยิ้ม) ไปทำใกล้ๆ หูเขา จะได้ใกล้ชิด (หัวเราะ)”

เรื่องหน้าแตกสุดฮา
“ครูสอนเต้นผมชื่อ ‘เคียวโตะ’ มีวันนึงผมไปงานแคมปัสทัวร์ ก็ไปเจอเพื่อนๆ แดนเซอร์ 2 คน จำหน้าไม่ค่อยได้ เพราะตอนนั้นมันมืด ผมสายตาสั้นด้วย ผมก็ตบไหล่ทัก อ้าว…เป็นไงๆ แล้วเคียวกลับมาเมื่อไหร่ เขาก็บอกอ๋อ…กำลังจะกลับมาแล้วล่ะ ผมก็บอกว่า เขาหล่อขึ้นนะเนี่ย ทำอะไรมา เขาก็ยิ้มๆ สักแป๊บนึงผมก็มองหน้า ไม่น่าจะใช่ เลยบอก เออๆ ซ้อมเต้นๆ ตามสบาย ผมก็ถอยออกมา เฮ้ย…นั่นมันพายุนี่หว่า แล้วพายุเขาก็เรียนเต้นกับเคียวเหมือนกัน เขาคงคิดว่าอารมณ์ศิลปินทักกันทั่วไป แต่เขาคงแปลกใจ เอ๊ะ…ทำไมทักกันเหมือนคนสนิท”

ฮาไม่ออก
“ตอนนั้นไปเล่นคอนเสิร์ต มีกอล์ฟ-ไมค์, เป๊ก ผลิตโชค แล้วก็ผม ก็จะมีแฟนคลับของแต่ละคนมา ซึ่งแฟนคลับใหม่ๆ ก็เยอะ ผมขึ้นไปเล่นปิดท้าย ร้องๆ เพลงไปก็อยากจะแซว ผมก็ชี้เลย “หูย…ผู้หญิงคนนี้” เขาก็ยิ้มๆ ผมก็พูดต่อ “หน้าไม่เหมือนคนเลยนะครับ” เขาหน้าเสียเลย ผมก็พูดต่อ “หน้าเหมือนนางฟ้า” (หัวเราะ) แต่เขาก็หน้าเสียไปแล้วอ่ะ อารมณ์แบบเป็นแฟนคลับกอล์ฟ-ไมค์ด้วย (หัวเราะ) แล้วผมก็ยิ้มๆ เนียนๆ เข้าเพลงเล่นต่อ”

ฮามั้ยเนี่ย?
“เวลาอยู่บนเวทีก็จะมีคนชอบถ่ายรูป ผมก็จะ โห…มือถือสวยจังเลยอ่ะครับ เบอร์อะไรเนี่ย (หัวเราะ) เป็นมุขขอเบอร์ หรือบางครั้งคุณแม่พาลูกๆ มาดู ผมก็จะ โอ้โห…เด็กเยอะจังเลยอ่ะ นี่พามาจากบ้าน หรือว่าเพิ่งมามีที่นี่ครับเนี่ย เต็มไปหมดเลย จะชอบแซวตามสถานการณ์ ยิงมั่วอย่างกับกระสุนเลยทีเดียว แป้กก็เปลี่ยนครับ”

Unseen ฮาๆ
“ปกติไม่ค่อยได้เปลี่ยน Boxer เพราะผมถือว่ามันไม่ใช่กางเกงใน กางเกงในนี่เปลี่ยนทุกวัน แต่ Boxer เนี่ยอาจจะ 1-2 อาทิตย์เปลี่ยนครั้ง เคยใส่นานสุดก็เกือบๆ เดือนมั้ง อารมณ์ทำงานเช้าเลิกดึก คือ Boxer มันก็พับอยู่ในตู้ข้างหน้าแหละ แต่เราอารมณ์ขี้เกียจ ก็ใส่ตัวเดิม บางครั้งก็มีแอบกลัวว่ามันจะเหม็น เอาน้ำหอมมาฉีดหน่อยๆ แล้วก็ใส่ต่อ”

เรื่องราวฮาๆ ในชีวิต
“คอนเสิร์ตใหญ่ผมขายบัตรรอบแรกวันที่ 19 เม.ย. วันที่ 20 ก็จะมีทีมงานเริ่มส่ง message มาแล้วว่า เหลือ 2,000 กว่าใบ สายๆ เหลือ 1,000 กว่าใบ บ่ายๆ เหลือ 300, 200, 100 แล้ว พอสักเกือบๆ ทุ่มเหลือ 38, 37, 28 เหลือ 8 สักแป๊บ…หมดแล้ว ผมอยู่ต่างจังหวัดนั่งกินเงาะอยู่กับเพื่อนๆ แดนเซอร์ ผมก็พูดว่า หูย…บัตรหมดเหรอเนี่ย ถ้าจะเพิ่มรอบสงสัยต้องขึ้นค่าตัวแล้ว พี่เขาบอกเออ…แกก็โทรไปหาพี่บอย (ถกลเกียรติ) สิ กล้าเปล่าล่ะ ผมก็ว่า กล้าสิ ใครจะไม่กล้าล่ะ แกะเงาะปุ๊บ เงาะเน่าพุ่งใส่หน้าเลย (หัวเราะ) ลบหลู่ของสูง พี่ๆ ทีมงานก็ขำกันใหญ่เลย”

เพื่อนจอมฮาที่ชอบขโมยมุขมาใช้
““ไอ้ประกิต” ใน “นัดกับนัด” ผมจะชอบขอมุขเขามาใช้บ้าง เวลาเล่นต้องเล่นกัน 2 คน เช่นว่า เฮ้ย…วันนี้สงกรานต์เราไปเล่นน้ำกัน ก็มีแก๊งวัยรุ่นเล่นน้ำกันตามปกติ อยู่ดีๆ ก็มีแก๊งวัยรุ่นอีกแก๊งนึงนั่งรถกะบะแล้วโดดลงมา ไม่พูดไม่จาเลย แทงหัวๆๆ อย่างเดียวเลย ก็ตกใจทำยังไงดี แจ้งตำรวจดีรึเปล่า อีกคนก็บอก เฮ้ย…ไม่ต้องหรอก ไม่เป็นไรๆ ไม่มีใครเป็นอะไรหรอก มันออกก้อยว่ะ (หัวเราะ)”

2

2

มุขฮาที่ใช้อำเพื่อนได้ผลที่สุด
“อย่างในกองถ่ายมีน้องฝึกงานอ้วนๆ เดินมา โอ้โห…ท่าทางเป็นคนก้าวร้าวนะเนี่ย ดูสิครับ ก้าวแต่ละก้าวทำพื้นร้าวไปหมดเลย (หัวเราะ) บางครั้งเห็นคนอ้วนก็ นี่…ซีดี I Need Some Body มีอยู่ในห้องเหลือเต็มไปหมดเลย เอารึเปล่าล่ะ เอาไปสิๆ ไม่ต้องไปเปิดฟังนะ เอาไปมัดตูดห้อยแล้วเดิน เดี๋ยวจะโดนรถชนเหมือนช้าง (หัวเราะ)”

มุขประจำกอง “นัดกับนัด”
“”วิ้งเลยๆ” คือเอานิ้วชี้ข้างหู แล้วเอียงหัวนิดๆ ยกไหล่หน่อยๆ
ใช้เวลาโดนตบ ผลั๊วะ เป็นไงล่ะ ก็จะวิ้งเลยๆ (หัวเราะ) หรือเป็นอารมณ์เหมือนกับว่า เจ๋งว่ะ, เจ็บก็ได้ หรือเวลาเหนื่อยๆ พวกเราพร้อมมั้ย พวกเราเป็นไงบ้าง อ้าว…วิ้งเลย หมายถึงพร้อมแล้ว มันได้ทุกสถานการณ์ มันหมายความว่า จ๊าบ, เจ๋ง อย่างมีสาวเดินผ่านมา สวยว่ะ เฮ้ย…เป็นไง วิ้งเลยๆ (หัวเราะ)”

มีอารมณ์ขันขนาดเนี้ยะ สาวๆ ถึงติดกันตรึมทั่วประเทศเลยนะเนี่ย

ชื่อ-นามสกุล : บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
ชื่อ-นามสกุล (ภาษาอังกฤษ) : Bie-Sukrit Wisetkaew
วัน/เดือน/ปีเกิด : 4 กันยายน 2528
กรุ๊ปเลือด : A
การศึกษา : ปี 4 ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
ที่อยู่ : 50 GMM Grammy ชั้น 22 สุขุมวิท 21 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Information

This entry was posted on June 16, 2008 by in Interviews, Magazines and tagged .

Navigation

Current Month

June 2008
M T W T F S S
    Aug »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  

Blog Stats

  • 524,845 hits

Listen to music from Bie Sukrit

%d bloggers like this: