ล้วงลึกเรื่องบี้ๆ ของสุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
โดย…ตุลย์ จตุรภัทรหยก อภิชชญา
ภาพ: กฤษณ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร
Bie & Khid Teung Vittaya
“Acting in Khid Teung Vittaya… it felt a little because I had to play small which is very different for stage musical. In stage musical, we have to play big. Since I am so used to stage play, I acted like I was performing on stage. Production team would tease me… “that’s a little too big… you are treating this place like Rachadalai theater” 😀 as a result, I had to act small.”
Bie said what he received from teach. Song’s character was… he learned about a man who decided to live his life at a school on a raft. His salary was not that high. He experienced loneliness and he had a chance to stop and listen to his hear beats.”
บี้กับคิดถึงวิทยา
“กับการได้แสดงภาพยนตร์เรื่องคิดถึงวิทยา ก็รู้สึกแปลกดีที่ต้องเล่นเล็กๆ ซึ่งมันต่างจากละครเวทีที่ต้องเล่นใหญ่ ตอนแรกผมก็ติดละครเวทีจนทีมงานแซวๆ ว่า เล่นใหญ่ไปนะ เป็นรัชดาลัย เธียเตอร์ไปได้ (หัวเราะ) ผมก็เลยเล่นเบาๆ ลงมาครับ”
บี้ เผยว่า การรับบทพระเอกชื่อ สอง ในเรื่อง คิดถึงวิทยา นี้ สิ่งที่เขาได้รับนอกจากการได้เรียนรู้ถึงชีวิตของผู้ชายคนหนึ่งที่ตัดสินใจไปใช้ชีวิตในโรงเรียนเรือนแพกลางน้ำ เงินเดือนก็ไม่ได้เยอะอะไร เขายังได้เรียนรู้ถึงความเหงา และการได้หยุดฟังเสียงหัวใจตัวเอง
“ในชีวิตนี้ผมไม่เคยอยู่เรือนแพกลางน้ำ ดังนั้น อารมณ์ที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ คืออารมณ์ที่เจอกันสดๆ ซึ่งมันได้ทั้งฟีลสนุก โหด มัน ฮา ได้ทั้งฟีลอุ่นๆ เหงาๆ และโหยหาใครบางคน บอกเลยว่าได้ครบทุกอารมณ์ และมันก็เป็นอารมณ์ที่มาของมันเองในขณะที่แสดง”
ในฐานะที่เขาเคยแสดงละครแบบซิตทูเอชั่น คอมเมดี้ พอมาแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ต้องมีจังหวะตลกโปกฮาแทบจะทั้งเรื่อง บี้ เผยว่า จังหวะของหนังกับละครซิตคอม จะว่าคล้ายก็คล้าย แต่ไม่ใช่ทั้งหมด “ผมต้องอาศัยความฮาในกอง ก็พยายามลองเล่นดูหลายๆ รูปแบบ โดยมีความเชื่อที่ว่า ถ้าหน้ากองฮา ตัดต่อออกมาก็คงฮาตามไปด้วย”
บี้ เผยว่า ภาพยนตร์เรื่อง คิดถึงวิทยา จะทำให้คนเชื่อในเรื่องของความรัก เชื่อ…แม้จะไม่ได้เห็นหน้ากัน “ถ้าให้เทียบเคียงกับการพบรักกันผ่านไดอะรีเล่มหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องคิดถึงวิทยา ผมว่าในสังคมโลกออนไลน์อย่างเฟซบุ๊ก บางครั้งเราเห็นข้อความที่ผู้หญิงคนนี้หรือผู้ชายคนนั้นมาเขียนไว้ เราก็คิดว่าคนนี้มีแง่คิดที่ดีจัง หรือบางครั้งเปิดหนังสืออ่าน เราก็จะอยากเจอผู้เขียนคนนี้ หรืออยากเจอตัวละครแบบนี้ในชีวิตจริง แม้เพียงสักครั้งก็ยังดี”
ในวันที่ผมนั่งปิดต้นฉบับอยู่นี้ ภาพยนตร์เรื่อง คิดถึงวิทยา โกยรายได้ 7 วัน 50 ล้านบาทไปเรียบร้อยแล้ว (ซึ่งคาดว่าจะเดินหน้าทำรายได้มากกว่านี้ไปอีกเรื่อยๆ) คนที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว คงมีความรู้สึกแบบเดียวกัน คือ เดินออกจากโรงภาพยนตร์แบบอารมณ์ค้าง เกิดคำถามที่ว่า แล้วไงต่อ ตัวละครเอกในเรื่องเขาจะดำเนินเรื่องราวชีวิตของเขาทั้งคู่ยังไงต่อ เหมือนเรื่องจบ แต่คนดูยังไม่จบอะไรประมาณนี้
ที่แน่ๆ ก่อนหน้าที่ภาพยนตร์จะเข้าฉายจนทำรายได้มากขนาดนี้เพียงแค่ไม่กี่วัน ผมก็ฟินกับการได้จับเข่าคุยกับพระเอกหนุ่ม “บี้สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว” เกี่ยวกับ “เรื่องบี้ๆ” ไปเรียบร้อยแล้ว
Source: http://www.posttoday.com/บันเทิง/บันเทิงไทย/287727/ล้วงลึกเรื่องบี้ๆ-ของสุกฤษฎิ์-วิเศษแก้ว
Most Recent Comments